ยูไนเต็ด มอเตอร์เวิกส์ นำนวัตกรรมสู่บริการล้ำหน้า รูปแบบ “โทเทิล โซลูชั่น” มุ่งเป้าบริษัทพันล้าน

ยูไนเต็ด มอเตอร์เวิกส์ นำนวัตกรรมสู่บริการล้ำหน้า รูปแบบ “โทเทิล โซลูชั่น” มุ่งเป้าบริษัทพันล้าน

ยูไนเต็ด มอเตอร์เวิกส์ ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ มุ่งเป้าบริษัทพันล้าน ก่อนเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ผนึกพลังพันธมิตรข้ามชาติ นำนวัตกรรมสู่บริการล้ำหน้า รูปแบบ “โทเทิล โซลูชั่น”

ณ ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมอนันตรา สยาม,  วันที่  29  มีนาคม  2559  :  บริษัท ยูไนเต็ด มอเตอร์เวิกส์ (สยาม) จำกัด (มหาชน)  นำโดย  มร. อาซึชิ โตมิตะ  กรรมการผู้จัดการ  และทีมผู้บริหาร ได้จัดสัมภาษณ์พิเศษกับสื่อมวลชนถึงนโยบายและทิศทางธุรกิจ    พร้อมประกาศเป้าหมายสู่บริษัทพันล้าน เพื่อเฉลิมฉลองบริษัทในวาระครบรอบ  70 ปีในปีหน้า  โดยมีแผนการปรับโครงการบริหารและโครงสร้างธุรกิจ  เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการบริการแบบครบวงจร  หรือ  กลยุทธ์ โทเทิล โซลูชั่น (Total Solutions) พร้อมกลยุทธ์ผนึกพันธมิตรแนวหน้า สร้างสรรค์บริการเหนือคุณค่าให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด 

ยูไน เต็ดฯ  มีแผนการเปิดตัว  “บริการเช่าและจำหน่ายอุปกรณ์มือ 2”  (Rental and Used Equipment)  ชูยุทธศาสตร์การบริการที่ยืดหยุ่นที่สุดด้วยสัญญาเช่าที่สั้นที่สุดใน ประวัติศาสตร์   คือ  สัญญาเช่าเพียง  1  วัน  (One day Rental contract)  จนถึงหลายปี   รวมถึง การให้บริการทั้งด้าน  “Payback Rental”  รับซื้อรถฟลีทหรือรถบริษัทที่มีจำนวนมาก พร้อมจัดแผนทางการเงินให้ลูกค้ามาเช่า   ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องใช้งบประมาณสูง   ตลอดจนแบ่งเบาภาระในการรองรับความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

“ยู ไนเต็ดฯ”  เล็งเห็นช่องว่างทางการตลาด  ที่มีความต้องการของรถและอุปกรณ์ใช้แล้ว  หรือ   ตลาดมือสอง  ที่นับวันจะมีจำนวนสูงขึ้นเรื่อย ๆ จึงริเริ่มโครงการบริการ    “รถมือ 2”  (Used Truck Solution)  พร้อมโปรแกรม “Approved Used Truck Program”  ตลอดจน  การ  “บริการทดลองใช้ก่อนซื้อ”  (‘Try before you buy’ service)  ที่ให้การการันตีคุณภาพและความปลอดภัยจาก “ยูไนเต็ดฯ”    เพื่อให้ความมั่นใจในบริการขายรถใช้แล้วที่ผ่านการตรวจสภาพให้ได้มาตรฐาน พร้อมใช้งาน  ทั้งนี้  ภายใต้การดูแลและซ่อมบำรุงด้วยอะไหล่แท้ โดยช่างมืออาชีพ  ที่ให้ลูกค้ามั่นใจในบริการมาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น